Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng aptomat chống giật bị nhảy liên tục

Aptomat chống giật là một thiết bị bảo vệ điện vô cùng hữu ích trong thời đại điện là nguồn năng lượng sử dụng thiết yếu của con người hiện nay. Từ khi xuất hiện aptomat chống giật đã có không ít những sự cố về điện xảy ra được xử lý và giảm thiểu những rủi ro về điện rất nhiều. Tuy nhiên thì một số aptomat chống giật đã qua thời gian sử dụng hoặc mới lắp lại gặp một số vấn đề như bị nhảy liên tục. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục aptomat chống giật bị nhảy liên tục như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG APTOMAT CHỐNG GIẬT BỊ NHẢY LIÊN TỤC

 

1. Một số nguyên nhân làm Aptomat chống giật bị nhảy liên tục.

Trong tất cả các thiết bị điện gia dụng hiện nay, Aptomat được xem là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng bởi Aptomat có chức năng như một chiếc cầu dao tự động có thể ngắt ngay lập tức dòng điện khi có sự cố xảy ra đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản. Trong thực tế có khá nhiều trường hợp Aptomat chống  giật bị nhảy liên tục vừa gây nguy hiểm, vừa gây khó chịu cho người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng Aptomat chống giật bị nhảy liên tục mà bạn có thể tham khảo.

+ Thứ nhất, do nguồn điện nơi lắp đặt Aptomat chống giật bị rỏ rỉ. Nếu tình trạng Aptomat chống giật bị nhảy liên tục thì rất có thể nguồn điện trong gia đình hoặc nơi làm việc của bạn đã xảy ra vấn đề. Lúc đó, bạn cần phải ngay lập tức ngắt điện và kiểm tra hệ thống dây dẫn để sớm phát hiện ra sự cố và khắc phục để tránh tai nạn có thể xảy ra.

+ Thứ hai, do Aptomat chống giật có chất lượng thấp. Các loại Aptomat chống giật có chất lượng thấp cũng rất có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Aptomat bị nhảy liên tục do khả năng hoạt động kém và thường xảy ra sai sót về lỗi kĩ thuật.

+ Thứ ba, do nguồn điện nơi lắp đặt Aptomat bị quá tải, Aptomat cần phải ngắt điện để bảo vệ cho toàn hệ thống mạch.

Nguyên nhân làm nhảy Aptomat

+ Thứ tư, do Aptomat chống giật đã bị hỏng, nếu Aptomat đã sử dụng quá lâu bạn cũng nên thay mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Tác hại của việc Aptomat chống giật bị nhảy liên tục

Tình trạng Aptomat chống giật bị nhảy liên tục sẽ gây ra nhiều hệ quả như: hỏng Aptomat, làm ảnh hưởng đến các thiết bị dùng điện khác và gây khó chịu cho người sử dụng. Do đó, khi phát hiện tình trạng này xảy ra, quý khách nên ngay lập tức tìm hiểu chính xác nguyên nhân để khắc phục hoặc liên hệ với các địa chỉ sữa chữa trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ.

 


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Thiết bị điện LS


 

3. Cách khắc phục hiện tượng Aptomat bị nhảy liên tục

Để khắc phục tình trạng Aptomat bị nhảy liên tục, quý khách có thể thực hiện các phương pháp sau đây.

+ Kiểm tra Aptomat, nếu phát hiện Aptomat đã bị hư hỏng thì phải ngay lập tức thay mới Aptomat chống giật.

+ Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện Aptomat bị hỏng thì phải ngay lập tức kiểm tra nguồn điện để phát hiện xem nguồn điện có bị rò rỉ rỉ hay quá tải hay không. Nếu phát hiện lỗi do nguồn điện thì phải ngay lập tức xử lí phần này.

+ Trong trường hợp bạn không nắm vững nguyên tắc hoạt động của các thiết bị điện nói chung, Aptomat chống giật nói riêng thì bạn hãy liên hệ với các cơ sở, cửa hàng có dịch vụ sửa chữa chuyên môn để được hỗ trợ. Đây là trường hợp vô cùng đặc biệt nên khi sửa chữa hãy thật cẩn thận các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Khắc phục lỗi do aptomat chống giật

NGHIA DAT TECH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0937 91 27 94 (Ms. Năm)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Sự)

0937 88 41 45

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
gtag('set', {'user_id': 'USER_ID'}) Scroll