Những lợi ích khi sử dụng biến tần cho động cơ

Điều đầu tiên trước khi chọn mua một thiết bị gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần phải biết mục đích sử dụng của thiết bị đó là gì và nó có công dụng như thế nào. Và biến tần cũng vậy, biến tần khi sử dụng cho động cơ sẽ mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những lợi ích của biến tần khi sử dụng cho động cơ tốt như thế nào. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BIẾN TẦN CHO ĐỘNG CƠ

 

Có thế nói các thiết bị được làm theo tính công nghệ cao sẽ được đưa vào ứng dụng rất nhiều mà cái quan trọng nhất là chúng có thực sự đem lại lợi ích lớn cho người sử dụng hay không? Vì người dùng có nhiều câu hỏi và thắt mắt không biết phải làm thế nào? Thay vì lo lắng thì ở bài viết hôm nay tôi sẽ giúp cho các bạn biết được một thiết bị có nhiều lợi ích, chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng. Vì như thế bạn phải thực sự chăm chú đọc hết bài viết này đấy nhé!

1. Biến tần giúp bảo vệ động cơ

Vì sao biến tần được xem là một thiết bị có tính bảo vệ động cơ tốt bởi vì chúng giúp cho động cơ có thể thay đổi tốc độ dễ dàng. Thông thường khi sử dụng cách truyền thống thì khởi động động cơ theo dạng sao – tam giác lên đến 4 đến 6 lần dòng định mức. Chính vì như vậy mà dùng biến tần làm cho dòng khởi động của động cơ không vượt quá dòng định mức mà chỉ ớ mức độ 1,5 lần mà thôi. Ngoài việc đưa biến tần bảo vệ động cơ thì thiết bị này còn có thể bảo vệ sự quá dòng, bảo vệ được các cao áp hay thấp áp rất tốt luôn tạo ra sự an toàn cho các thiết bị liên kết khi vận hành.

Biến tần giúp bảo vệ động cơ

2. Hạn chế hao mòn cơ khí cho động cơ

Việc mà biến tần giúp cho người tiêu dùng không chỉ ở mức độ bảo vệ động cơ không mà ngay cả việc hạn chế được sự hao mòn khi cho động cơ hoạt động cũng được đánh giá rất cao.

Biến tấn luôn làm cho quá trình khởi động của các động cơ trở nên dễ dàng và luôn nằm ở tốc độ thấp làm cho động cơ không mang tải lớn, thay vì chúng sẽ làm cho việc động cơ khởi động đột ngột nhưng nhờ có biến tần mà việc này không xảy ra nhưng thay vào đó là giúp cho động cơ tránh khỏi sự hư hỏng ở phần cơ khí, ổ trục, làm tăng được tuổi thọ cho chính động cơ.

Một ví dụ cụ thể đó là cho biến tần trực tiếp khởi động động cơ qua lưới điện, như vậy gây ra việc shock và hao mòn cơ khí nhiều hơn khi không có sự kiểm soát cụ thể. Vì lẻ đó phải cho biến tần kết nối với động cơ và khởi động không đột ngột để cho động cơ chạy êm hơn như vậy mới hạn chế được việc hao mòn cơ khí.

Hạn chế hao mòn cơ khí nhờ biến tần

3. Biến tần giúp tiết kiệm điện năng

Khi cho các thiết bị điện khởi động trực tiếp bắt đầu các dòng khởi động sẽ hoạt động lớn hơn gấp nhiều lần so với dòng định mức ban đầu, cách này dễ làm cho điện năng tăng vọt. Nhưng khi bạn đưa biến tần vào kết nối với các thiết bị điện thì chúng giúp cho các thiết bị điện khởi động êm ái hơn mà còn làm cho dòng khởi động thấp hơn dòng định mức nữa giúp tiết kiệm được nguồn điện năng lớn. Không chỉ có như thế mà biến tần còn không gây ra vấn đề sụt áp cho các thiết bị điện khác khi trên cùng một hệ thống. Khi có biến tần thì sẽ tiết kiệm được 20 – 30% so với các thiết bị không kết nối với biến tần. Ngoài ra các thiết bị điện như máy bơm, quạt, máy nén khí,… rất cần điều khiển lưu lượng áp suất nên biến tần sẽ giúp cho các thiết bị này ở chế độ không tải từ việc này cho thấy cách mà biến tần làm cho các thiết bị có thể tiết kiệm được điện năng như thế nào.

Tiết kiệm điện năng nhờ biến tần

4. Biến tần giúp tăng năng suất làm việc

Biến tần không chỉ giúp cho các thiết bị điện hay bất kì một động cơ nào hoạt động ổn định mà còn làm cho động cơ chạy nhanh hơn từ 50 – 60Hz. Đối với việc đưa vào nhiều ứng dụng khác nhau như ngành dệt, nhuộm,… việc đưa biến tần vào làm tăng năng suất làm việc là rất đúng đắn bởi khi có biến tần sẽ cho nguồn điện trực tiếp đi vào và loại bỏ các khía cạnh không cần thiết của các thiết bị điện khác nên sẽ làm cho năng suất của chúng tăng cao đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng nhất là các nhà doanh nghiệp luôn đưa biến tần vào ứng dụng.

Biến tần giúp tăng năng xuất làm việc

5. An toàn khi khởi động động cơ

Nếu muốn sử dụng thiết bị biến tần khi đưa vào khởi động cho các động cơ hay thiết bị nào đó cần phải có cách sử dụng hợp lý từ việc khởi động động cơ đúng cách, điều chỉnh công suất phù hợp, xem cách hướng dẫn sử dụng trước rồi đưa vào ứng dụng sẽ tốt hơn và mang lại sự an toàn nhất định cho người sử dụng.

Biến tần giúp động cơ an toàn khi khởi động

 


enlightenedenlightenedenlightenedTham khảo thêm thiết bị điện LS: Thiết bị điện LS


 

6. Giúp cải tiến công nghệ

Nhờ biến tấn sử dụng biến tần nghịch lưu mà làm cho công suất của các động cơ liên kết thấp, giảm được các dòng đáng kể khi chúng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liên tục.

Đối với các thiết bị được mang vào ứng dụng để đồng bộ về tốc độ vận hành như ngành dệt may, in ấn,… Ngoài ngành này ra còn rất nhiều ngành khác chắn chắn được cải tiến đáng kể. Nhưng dù sao thì đưa biến tần vào sử dụng là điều tất nhiên vừa đáp ứng được việc cải thiện công nghệ vừa cải thiện được năng suất đáng kể.

Nói chung thì khi xem hết bài viết này bạn sẽ biết được chính xác những lợi ích mà chính biến tần mang lại cho bạn cũng như trong đời sống này khi mà nền công nghiệp đang ngày càng phát triển. Vì lẻ đó nên tôi mong rằng bạn sẽ có cách dùng biến tấn tốt nhất để đưa chúng vào ứng dụng thích hợp để chúng mang tới nhiều lợi ích hơn nữa cho bạn cũng như công việc của bạn.

Biến tần giúp đẩy mạnh phát triển công nghệ sản xuất

NGHIA DAT TECH

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0937 91 27 94 (Ms. Năm)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Sự)

0937 88 41 45

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
gtag('set', {'user_id': 'USER_ID'}) Scroll