Máy bơm nước đẩy cao là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước đẩy cao là một thiết bị quan trọng trong việc cung cấp nước cho nhiều mục đích khác nhau. Với khả năng tăng áp lực nước và đẩy nước lên cao, chúng là giải pháp tối ưu cho việc tưới tiêu, cung cấp nước cho gia đình, và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

 

Máy bơm nước đẩy cao là gì?

Máy bơm đẩy cao là một loại máy bơm phục vụ cho nhu cầu dân dụng, thường được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước từ giếng khoan hoặc nguồn nước ngầm dưới lòng đất lên các bồn nước ở các vị trí cao, hoặc để tưới tiêu trong nông nghiệp và sản xuất. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng cung cấp nước cho các tòa nhà cao tầng. Máy bơm đẩy cao có khả năng bơm nước lên đến độ cao hơn 40 mét.

Loại máy này được thiết kế để đảm bảo dòng nước luôn duy trì ổn định và có thể lọc nước để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm nước đẩy cao

Cấu tạo máy bơm đẩy cao

máy bơm nước đẩy cao

Cấu tạo máy bơm nước đẩy cao Panasonic

Cấu trúc Máy bơm nước đẩy cao được hình thành từ hai thành phần chính: động cơ và đầu bơm.

a. Động cơ: Được cấu tạo từ một loạt các thành phần kết hợp với nhau:

Bề mặt ngoài của động cơ, được gọi là vỏ động cơ, chức năng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong, bao gồm stato và rôto. Stato là bộ phận tĩnh của động cơ, tạo ra một trường từ để kích thích rôto. Rôto, là phần quay, được gắn liền với cánh quạt bên trong thiết bị bơm, khiến cho cánh quạt quay.

Quạt tản nhiệt: Chức năng của quạt này là làm mát động cơ trong quá trình hoạt động. Nếu không có quạt tản nhiệt, động cơ có thể trở nên quá nóng, và trong trường hợp này, động cơ có thể tự động ngắt điện (đặc biệt đối với các máy bơm đẩy cao được trang bị cảm biến nhiệt độ).

Vòng bi: Vòng bi giữ trục quay của rôto ổn định, giúp rôto luôn hoạt động một cách trơn tru.

Bảng điều khiển: Chứa các mạch điện và tụ điện để điều chỉnh dòng điện trong máy, đảm bảo rằng điện áp trong máy bơm đẩy cao luôn duy trì ổn định.

b. Đầu bơm: Được hình thành từ một số thành phần đơn giản như sau:

Guồng bơm: Đây là bề mặt ngoài của đầu bơm, có nhiệm vụ bảo vệ cánh bơm và các bộ phận khác bên trong.

Cánh bơm: Được kết nối với stato để có thể quay, và chúng giúp di chuyển chất lỏng lên và hút chất lỏng vào bên trong guồng.

Nguyên lý hoạt động máy bơm nước đẩy cao

máy bơm nước đẩy cao

Nguyên lý hoạt động máy bơm nước đẩy cao

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm là như sau:

Khi máy bơm hoạt động, các bánh công tác bắt đầu quay, và dưới tác động của lực ly tâm, nước trong bánh công tác bị đẩy từ trung tâm ra ngoài. Nước này sau đó di chuyển theo các đường ống dẫn và chảy vào ống đẩy với áp suất cao hơn. Điều này tạo ra quá trình đẩy nước ra khỏi máy bơm.

Quá trình này tiếp tục liên tục, và tại cùng thời điểm, ở lối vào của bánh xe công tác, sẽ tạo ra một vùng chân không. Vì áp suất trong bể chứa lớn hơn so với áp suất ở lối vào, máy bơm sẽ liên tục hút nước từ nguồn và đẩy nó vào máy bơm qua đường ống. Đây là quá trình hút nước vào máy bơm.

Sau đó, máy bơm chuyển nước có lưu lượng lớn tới các vị trí mà người tiêu dùng cần sử dụng nước.

Ưu điểm của máy bơm nước đẩy cao

Các máy bơm đẩy cao là loại máy bơm có khả năng tạo ra áp lực cao trong hệ thống.

Đặc điểm của máy bơm đẩy cao là chúng thường ít gặp lỗi hỏng và có tuổi thọ cao, cho phép sử dụng liên tục trong thời gian dài với hiệu suất làm việc ổn định.

Thị trường máy bơm đẩy cao đa dạng với nhiều mã sản phẩm, thương hiệu và nhà sản xuất khác nhau, giúp người dùng có sự lựa chọn đa dạng.

Bên cạnh việc tạo ra áp lực cao, máy bơm này còn có khả năng hoạt động một cách êm ái và không gây tiếng ồn đáng kể. Bạn cũng dễ dàng lắp đặt và sử dụng chúng mà không gặp nhiều khó khăn.

Ứng dụng của máy bơm nước đẩy cao

máy bơm nước đẩy cao

Ứng dụng của máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao thường được sử dụng trong tình huống sau:

Cung cấp nước lên cao: Máy bơm nước đẩy cao rất hữu ích khi bạn muốn cung cấp nước lên cao hơn so với nguồn nước ban đầu. Ví dụ, nếu bạn có một bể nước hoặc bồn nước ở một vị trí thấp và cần đẩy nước lên một tầng trên hoặc đến các khu vực cao hơn trong ngôi nhà hoặc khu vườn của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là máy bơm đẩy cao hoạt động liên tục bất kể có nước hay không. Do đó, việc bảo trì đúng cách và kiểm tra định kỳ là quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của máy bơm nước trong thời gian dài.

Mua máy bơm nước đẩy cao chính hãng tại Nghĩa Đạt

Bạn đang cần một giải pháp đáng tin cậy để cung cấp nước từ nguồn tự nhiên, bể nước hoặc bồn nước đến các vị trí cao hơn? Tại Nghĩa Đạt, chúng tôi tự hào giới thiệu dòng sản phẩm máy bơm nước đẩy cao chất lượng cao, đáng tin cậy và hiệu quả.

Chúng tôi cung cấp một loạt các model máy bơm nước đẩy cao để phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm cả các thương hiệu hàng đầu và tính năng tiên tiến nhất.

Với chất lượng hàng đầu và thiết kế bền bỉ, máy bơm nước đẩy cao của chúng tôi được thiết kế để hoạt động mạnh mẽ và liên tục, giúp bạn yên tâm về cung cấp nước.

Đội ngũ chuyên nghiệp và thân thiện của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn chọn lựa và bảo trì máy bơm nước của bạn.

Đừng để nhu cầu cung cấp nước trở thành vấn đề. Hãy đặt hàng máy bơm nước đẩy cao tại Nghĩa Đạt ngay hôm nay và trải nghiệm sự thuận tiện và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll