Cầu dao đảo chiều là gì? nguyên lý làm việc của cầu dao đảo chiều

Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị dùng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp. Chính điều này đã có sự xuất hiện của cầu dao đảo chiều. Vậy cầu dao này có gì đặc biệt và mang đến những gì cho người tiêu dùng? Bạn hãy theo dõi hết bài viết này và tìm được đúng loại mà mình cần thông qua các thông tin dưới đây.

CẦU DAO ĐẢO CHIỀU LÀ GÌ, NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA CẦU DAO ĐẢO CHIỀU

 

Hiện nay có rất nhiều loại thiết bị dùng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong ngành công nghiệp. Chính điều này đã có sự xuất hiện của cầu dao đảo chiều. Vậy cầu dao này có gì đặc biệt và mang đến những gì cho người tiêu dùng? Bạn hãy theo dõi hết bài viết này và tìm được đúng loại mà mình cần thông qua các thông tin dưới đây.

1. Cầu dao đảo chiều là gì?

Cầu dao đảo chiều là một dạng cầu dao điện mà người dùng có thể dùng thao tác tay để đóng và mở thiết bị liên kết với cầu dao này ngừng hoạt động. Cầu dao này có đến 3 mức độ điều chỉnh và nhờ có 3 mức độ này mà cầu dao đảo chiều có thể chuyển đổi nhanh chóng dòng điện theo các trường hợp khác nhau tùy vào cách thức người dùng đưa thiết bị này vào lắp đặt ra sao mà thiết bị thực hiện như thế nào với đúng nhiệm vụ của mình.

Cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều

2. Đặc điểm của cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều với rất nhiều đặc điểm khác nhau như là:

 • Dễ dàng lắp đặt sử dụng.
 • Hoạt động nhanh chóng.
 • Kết nối nhanh với dòng điện chính và thay đổi dòng điện rất phù hợp.
 • Kiểu dáng thon gọn.
 • Trọng lượng nhẹ dễ di chuyển để lắp đặt tại vị trí khác.
 • Độ bền cao, tuổi thọ lớn.
 • Có thể hoạt động cùng lúc với các thiết bị khác rất tốt.
 • Thân thiện với môi trường và có giá thành phải chăng.

Nhờ các đặc điểm này mà người dùng biết được những đặc tính tốt và đưa vào các ứng dụng một cách dễ dàng hơn mang đến gia trị vật chất lẫn tinh thần cao cho người dùng rất nhiều.

3. Nguyên lý hoạt động của cầu dao đảo chiều

Cầu dao đảo chiều với 3 mức độ chuyển đổi dòng điện khác nhau nên sẽ hoạt động theo cách mà người dùng muốn sử dụng nhất thông qua việc kéo cầu dao lên mức cao nhất thì câu dao sẽ tự động lấy lưới điện chung đó là lưới điện quốc gia mà mọi người đang sử dụng. Ngoài việc này ra thì khi cho cầu dao dừng ở mức độ giữa thì sẽ ngắt lưới điện quốc gia cùng với nguồn điện ở máy phát điện còn khi kéo cho đến mức thấp nhất thì cầu dao chỉ duy nhất sử dụng nguồn điện do chính máy phát điện cung cấp mà thôi.

Thông qua các thức hoạt động này một phần nào đó bạn biết được thiết bị hoạt động ra sao mà điều chỉnh sao cho thiết bị hoạt động ổn định hơn và mang đến những lợi ích lớn mà bạn đang mong đợi.

4. Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Chủ yếu cầu dao điện này được đưa vào ứng dụng nhằm bảo vệ cho toàn bộ hế thống điện mà người dân đang sử dụng. Không chỉ vậy mà cầu dao đảo chiều này còn được các nhà doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đưa vào các ứng dụng riêng của mình, trong đó có việc bảo vệ máy phát điện. Chính việc này mà càng làm cho bạn thấy được dòng sản phẩm này hữu ích ra sao, có lợi thế nào mà giúp cho lưới điện chung hay là máy phát điện hoạt động liên tục trong nhiều giờ rất tốt do cầu dao bảo vệ. Vậy nên bạn chọn lựa để lắp đặt cho công ty hay nhà xưởng của mình là rất tốt, chắc chắn sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn từ thiết bị này.

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

Ứng dụng của cầu dao đảo chiều

5. Cách chọn cầu dao đảo chiều thích hợp

Cấu dao đảo chiều có các cách chọn sau đây:

 • Đầu tiên bạn phải xác định rõ mục đích mình mua dùng mà chọn mua cầu dao đảo chiều với công suất hoạt động thích hợp nhằm mang lại sự tiện lợi cho bạn.
 • Điều thứ hai khi bạn sử dụng thiết bị này cần phải biết thêm các thông tin cần thiết từ việc hình thành thiết bị cho đến kết cấu cụ thể để mà bạn đưa vào sử dụng tốt nhất.
 • Điều thứ ba bạn cần tra cứu và hỏi thăm thêm từ những người bạn đã từng dùng qua thiết bị này rồi để mắc nối cầu dao đảo chiều đúng vị trí nhằm bảo vệ mang lưới điện của nhà hay công ty bạn tốt hơn.
 • Cuối cùng bạn cần khảo sát giá thành cùng tìm đến các công ty phân phối thiết bị này uy tín nhằm nhận được các chính sách bảo hành thích hợp và an tâm hơn khi dùng.

6. Nhận biết cầu dao đảo chiều kém chất lượng

Cầu dao đảo chiều ngày nay cũng được làm ra với chất lượng kém nên gây ra hệ quả vô cùng nghiệm trọng. Đối với loại tốt bạn sẽ an toàn mà sử dụng trong thời gian dài còn với loại kém chất lượng thì có trọng lượng nặng, thiết kế không đẹp, có cấu tạo không chắc chắn, thông số kĩ thuật cùng cách thức sử dụng khó khăn cho người dùng, đã vậy những linh kiện bên trong mắc nối linh tinh nên khi đưa vào lắp đặt sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều với các thiết bị kêt nối và hoạt động song song. Thế nên khi bạn muốn mua dùng loại thiết bị với chất lượng cao phải tìm mua tại công ty uy tín để sản phẩm nhận được vừa tốt lại vừa bền, tránh được việc hư hỏng nặng nên bạn sẽ không tiêu tốn nhiều chi phí đáng có trong việc sửa chữa thiết bị.

7. Vài lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

Một vài điều đáng lưu ý khi người sử dụng dùng cầu dao đảo chiều này:

 • Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt cầu dao đảo chiều.
 • Đưa vào môi trường làm việc phù hợp cho thiết bị có thể phát huy hết khả năng của mình.
 • Sử dụng một cách hợp lý tránh cho cầu dao làm việc quá mức.
 • Thường xuyên kiểm tra thiết bị để điều chỉnh một cách tốt nhất.
 • Cho dòng điện hay mang lưới điện đúng với yêu cầu của cầu dao đảo chiều để thiết bị bộc lộ hết khả năng của mình nhằm bảo vệ tốt cho mạng lưới điện đó.

Thông qua vài lưu ý này mà bạn sẽ sử dụng hiệu quả cầu dao đảo chiều cho chính công việc của mình.

Lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

Lưu ý khi sử dụng cầu dao đảo chiều

 


enlightenedenlightenedenlightened Xem thêm: Bảng giá thiết bị điện Panasonic 2020 mới nhất


 

8. Người tiêu dùng đánh giá chất lượng cầu dao đảo chiều

Người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng của cầu dao đảo chiều này thông qua việc thiết bị dễ dàng kết nối với dòng điện, mau chóng làm việc và đưa đến kết quả cao cho người dùng. Thường các nhà doanh nghiệp với việc đưa loại này vào sử dụng nhiều nên sẽ đánh giá theo phần trăm và thường loại này chỉ chiếm 80% chất lượng bởi vì còn dựa vào nhiều yếu tố khác mà họ đánh giá chất lượng cao hơn. Với nhiều ưu điểm mà chỉ được đánh giá ở mức độ mọi người cho rằng thiết bị không tốt mà thật ra lại tốt không tưởng do yêu cầu của những nhà doanh nghiệp đề ra khá cao nên với mức độ đánh giá đó cũng xem là thiết bị này rất tốt rồi.

Còn với những người tiêu dùng thông thường thì mức độ đánh giá dựa trên thang điểm là chủ yếu và thiết bị cầu dao đảo chiều này chiếm 90 điểm bởi bảo vệ nhanh chóng máy phát điện ở nhà hay công ty của bạn nên với thang điểm đó cho thấy loại này rất tốt và xứng đáng để lắp đặt sử dụng.

Mỗi một đánh giá sẽ giúp cho nhà sản xuất cố gắn mà làm cho thiết bị hoạt động tốt hơn nhằm mang lại nhiều lợi ích lẫn việc an toàn khi người dùng tiếp xúc với thiết bị.

9. Nơi cung cấp cầu dao đảo chiều tốt nhất

Có rất nhiều nơi cung cấp dòng sản phẩm này mà quan trọng nơi nào đưa ra giá thành hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi lớn. Vậy thì bạn chỉ cần tìm đến công ty uy tín như công ty Nghĩa Đạt thôi và bạn sẽ nhận được các chính sách bảo hành thích hợp. Khi bạn đã có ý định mua dùng chỉ cần đặt mua thông qua trang web của công ty này sẽ nhận được sản phẩm đạt chất lượng cao với giá siêu bất ngờ.

NGHIA DAT TECH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0937 91 27 94 (Ms. Năm)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0931 77 88 30 (Ms. Sự)

0937 88 41 45

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
gtag('set', {'user_id': 'USER_ID'}) Scroll