Aptomat 2P là gì? Mua ở đâu chính hãng giá tốt

Aptomat 2 pha là một trong những thiết bị đóng ngắt được sử dụng phổ biến hiện nay từ điện công nghiệp đến điện dân dụng. Aptomat bao gồm các tiếp điểm giúp dẫn truyền điện năng và bảo vệ tốt nhất khi có sự cố về điện. Aptomat 2p có đặc điểm cấu tạo như thế nào và ứng dụng ra sao, hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

APTOMAT 2P LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG CỦA APTOMAT 2P

1. Aptomat 2P là gì ?

Aptomat hai pha là thiết bị cầu dao tự động chuyên dùng để đóng ngắt nguồn điện khi xảy ra sự cố chập điện, cháy nổ gây nguy hiểm cho con người và các thiết bị xung quanh khu vực xảy ra sự cố.

2. Cấu tạo của aptomat 2P

Thông thường, các aptomat 2P thường được cấu tạo từ ba tiếp điểm có tên là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang. Khi mạch điện đóng tiếp điểm hồ quang sẽ đóng lại trước sau đó là tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp chính. Còn khi mạch điện mở thì tiếp điểm chính sẽ mở trước, sau đó đến tiếp điểm phụ rồi đến tiếp điểm hồ quang và hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang để bảo vệ tiếp điểm chính có chức năng dẫn điện còn tiếp điểm phụ có chức năng ngăn không cho hồ quang cháy lan sang tiếp điểm chính.

3. Công dụng của aptomat 2P

Aptomat 2p có chức năng chính là tự động ngắt mạch khi dòng điện bị quá tải hoặc xảy ra sự cố chập điện có thể gây cháy nỗ nguy hiểm cho tính mạng con người và hư hỏng các thiết bị lân cận. Ngoài ra, có một số aptomat hai pha còn có chức năng ngăn cản sự thất thoát và rò rỉ nguồn điện năng tiêu thụ.

4. Nguyên lí hoạt động của aptomat 2P

Khi ở trạng thái không xảy ra sự cố về điện, aptomat 2P được cố định ở trạng thái đóng tiếp điểm nhờ móc ở vị trí thứ hai khớp với móc ở vị trí thứ ba trên cùng một nhóm tiếp điểm động. Lúc đó, aptomat 2P nằm ở trạng thái on và dòng điện định mức nam châm điện với phần ứng không hút. Cho đến khi có sự cố hoặc quá tải điện xảy ra, lực hút điện từ ở nam châm điện sẽ hút phần ứng xuống làm bật nhả móc ở vị trí thứ ba và thứ năm được thả tự do là lò xo cũng được thả lỏng theo và các tiếp điểm dẫn điện của aptomat 2P được mở ra làm ngắt mạch điện.

5. Giá thành của aptomat 2P hiện nay

Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều dòng aptomat 2P được sản xuất từ nhiều thương hiệu với đa dạng các mức giá khác nhau dao động từ trên năm mươi nghìn đồng đến trên dưới bốn trăm nghìn đồng tùy vào công suất, chất lượng và kích cỡ sản phẩm. Quý khách có thể tự do lựa chọn aptomat 2P tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Tuy nhiên, để có thể sử dụng lâu dài và hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong lúc sử dụng, chúng tôi chân thành khuyên các bạn nên ưu tiên mua sản phẩm của những thương hiệu sản xuất và nhà phân phối có uy tín, đừng vì chút quyền lợi trước mắt mà mua hàng rẻ kém chất lượng dẫn đến tiền mất tật mang, vừa tốn thời gian, chi phí vừa nguy hiểm cho người sử dụng và các thiết bị liên quan.

6. Kinh nghiệm lựa chọn aptomat 2P tốt nhất

Để lựa chọn và mua được aptomat 2P chính hãng chất lượng tốt nhất, chúng tôi có một vài kinh nghiêm quan trọng chia sẻ với các bạn, các bạn có thể tham khảo và vận dụng trong lúc nghiên cứu và mua hàng. Cụ thể như sau :

Thứ nhất, quý khách nên mua loại aptomat 2P có công suất hoạt động phù hợp với nhu cầu sử dụng điện trong gia đình hoặc nơi làm việc. Để làm được điều này, quý khách cần phải khảo sát thật kĩ nhu cầu sử dụng điện của mình ở những tháng trước để tính toán ra con số trung bình thích hợp nhất, từ đó có thể lựa chọn được loại aptomat 2P có đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tránh tình trạng mua nhầm loại aptomat có công suất quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện làm nguồn điện thường xuyên bị cúp gây phiền toái cho người sử dụng và hư hỏng các thiết bị khác.

Thứ hai, cần lựa chọn aptomat 2P được sản xuất từ những thương hiệu lớn và có danh tiếng vì thường sản phẩm được chế tạo, sản xuất từ những thương hiệu này sẽ được làm ra từ công nghệ cao, máy móc chuyên dụng và quy trình bài bản hơn so với những doanh nghiệp không chuyên, sản phẩm cũng từ đó mà được đảm bảo hơn về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Thứ ba, nên lựa chọn sản phẩm aptomat 2P phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân, tránh tình trạng mua hàng quá rẻ vì có thể đó là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Thứ tư, quý khách nên liên hệ đặt hàng tại các cơ sở phân phối có uy tín để được tư vấn, hỗ trợ những kiến thức liên quan đến sản phẩm và mua được aptomat 2P chính hãng. Ngoài ra, khi quý khách mua aptomat 2P tại những cơ sở phân phối này còn được thụ những những chính sách hậu đãi như miễn phí lắp đặt, bảo trì, sửa chửa vô cùng hấp dẫn.

Thứ năm, để sản phẩm được phát huy tối đa công suất hoạt động cũng như kéo dài thường gian tuổi thọ, quý khách nên lắp đặt aptomat 2P tại những nơi có thể liên kết với hệ thống mạch điện trong hệ thống sử dụng và phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì sản phẩm.

NGHIA DAT TECH

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP NGHĨA ĐẠT

Địa chỉ: 41F/5A Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 668 21 468

0913 98 08 48 (Mr.Vũ)

0931 11 55 18 (Ms. My)

0931 77 88 71 (Ms. Trang)

0937 88 41 45 (Ms. Ngân)

0931 77 88 30 (Ms. Dung)

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll