MCB và CB khác nhau như thế nào

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu dao chống giật khác nhau, được khách hàng dùng phổ biến đó là 2 loại cầu dao MCB và CB. Vậy MCB và CB là gì? MCB và CB khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hiện nay người sản xuất đã và đang đưa ra những loại thiết bị bảo vệ mạng điện nhằm đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho người sử dụng, tiêu biểu và thông dụng nhất là MCB và CB, MCB và CB khác nhau như thế nào?  Thật khó để phân biệt được hai loại thiết bị này. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

panasonic

MCB là gì?

MCB là thiết bị được sử dụng và lắp đặt rất phổ biến ở các công trình dân dụng, ngày càng được người dân sử dụng,lựa chọn thiết bị MCB,đặc biệt là cầu dao tự động MCB Panasonic được đánh giá rất cao so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường hiện nay bởi khả năng ngắt điện nhanh hơn 40% khi xảy ra ngắn mạch đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng.Sản phẩm có độ bền cao nhờ tiếp điểm được sản xuất bằng vật liệu cao cấp cho dòng điện chạy qua ổn định tránh hao mòn tiếp điểm tăng tuổi thọ của Aptomat và các thiết bị sử dụng điện.

cau-dao-chong-giat

Còn CB là gì?

CB hay còn gọi là aptomat chống giật, CB là tên viết tắt của từ Circuit Breaker: CB là thiết bị có chức năng chủ yếu được dùng để đóng ngắt mạch điện, bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp…của hệ thống và các thiết bị điện  trong mạch điện.

CB chống giật được lắp với aptomat thông thường ở cầu dao tổng để chống dò dòng, bảo vệ an toàn cho người sử dụng không bị điện giật. Và CB chống giật được lắp đặt còn được dùng để chống sấm chớp. Đồng thời, aptomat chống giật được mắc ở bình nước nóng và ở những nơi cần sự an toàn cao về điện.

tai-nan-dien

Ở đây CB và MCB khác nhau như sau: CB có rơ le nhiệt còn MCB có rơle nhiệt+rơ le từ,CB thường có dòng cắt quá tải thấp, do đó có giá thành cạnh tranh, loại này thích hợp sử dụng cho mạng lưới điện dân dụng còn MCB  dùng trong điện công nghiệp  và có khả năng ngắt khi thiết bị được bảo vệ tốt hơn, CB circuit breaker : Loại thường 1 pha 100A trở xuống  còn MCB  Minature circuit breaker :CB tépChỉ dùng với dòng định mức nhỏ hơn 100A,và khả năng cắt ngắn mạch cũng nhỏ hơn 100KA ,BC là dạng vỏ đúc trong một hộp  còn MCB là các tép ghép lại,CB có thể điều chỉnh được dòng Ir. Giá thành của CB cao hơn của MCB Vậy bạn có biết công ty hay cửa hàng nào mới là nơi mình nên đặt niềm tin vào khi lựa chọn mua sản phẩm aptomat chống giật hãng panasonic không?

Hãy đến với chúng tôi, công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nghĩa Đạt luôn luôn cung cấp cho mọi khách hàng gần xa các sản phẩm về thiết bị điện dân dụng đặc biệt là aptomat chống giật của hãng thiết bị điện panasonic đều có chất lượng tốt và phù hợp với mọi người dân. Ở đây sản phẩm aptomat chống giật điện panasonic của Nghĩa Đạt đều là hàng chính hãng của thương hiệu Panasonic.

Hiện nay Công ty chúng tôi đã và đang ngày càng phát triển nên việc bày bán các sản phẩm cũng ngày càng đa dạng và phong phú.

cau-dao-chong-giat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll